วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2552

มะม่วงเนื้อวัวผัดซอสเหล้าแดง


***สำหรับส่วนผสมของเมนูนี้ก็มี***

เนื้อวัว 1 ขีด

แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ

มะม่วงสุก 1 ลูก

พริกหวานเขียว 1 ลูก

พริกหวานแดง 1 ลูก

กระเทียม 2-3 กลีบ

ซอสเหล้าแดง 2 ช้อนโต๊ะ

เกลือ น้ำตาล น้ำมันพืช (ปริมาณตามต้องการ)

วิธีทำขั้นแรก


**** เริ่มที่เนื้อวัวโดยแล่เป็นชิ้นบางๆ ขนาดพอดีคำ จากนั้นนำไปทอดให้สุก เสร็จแล้วก็ตักเนื้อขึ้นมาพักไว้ ระหว่างนั้นก็ปอกเปลือกมะม่วงหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ซึ่งจะเป็นพันธุ์ไหนก็ได้ตามชอบ แต่ขอให้เป็นมะม่วงที่เพิ่งเริ่มสุกและมีเนื้อแน่นไม่เละจนเกินไป ส่วนพริกหวานเขียวและพริกหวานแดงก็หั่นเป็นชิ้นๆ แล้วนำไปลวกสักพัก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ

****จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันจนร้อนเพื่อเจียวกระเทียม แล้วใส่เนื้อวัว พริกหวานเขียวและแดงที่ลวกแล้วลงไปผัด ใส่ เกลือ น้ำตาล และแป้งมันที่ละลายน้ำลงไป จากนั้นใส่มะม่วง และซอสเหล้าแดง ผัดอีกครั้งจนสุก เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น