วันพุธที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2552

ไก่อบซอสมะเขือเทศ



ส่วนผสม


อกไก่ 300 กรัม

กระเทียม 4-5 กลีบ

รากผักชี 2 ราก

พริกไทย 5-6 เมล็ด

เกลือ นิดหน่อย

น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

วิธีทำ
-โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยและเกลือให้ละเอียดแล้วนำไปคลุกกับเนื้อไก่ ใส่น้ำมันหอย ซอสมะเขือเทศ เติมน้ำปลาเล็กน้อย หมักไว้ในตู้เย็นให้เข้าเนื้อสัก 1-2 ชั่วโมง
-จากนั้นใส่จานเอาพลาสติกใสหุ้ม แล้วนำไปอบในไมโครเวฟใช้ไฟแรง นานประมาณ 5-7 นาทีจนเนื้อไก่สุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น