ส่วนผสม
อกไก่ 300 กรัม
กระเทียม 4-5 กลีบ
รากผักชี 2 ราก
พริกไทย 5-6 เมล็ด
เกลือ นิดหน่อย
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
วิธีทำ
-โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยและเกลือให้ละเอียดแล้วนำไปคลุกกับเนื้อไก่ ใส่น้ำมันหอย ซอสมะเขือเทศ เติมน้ำปลาเล็กน้อย หมักไว้ในตู้เย็นให้เข้าเนื้อสัก 1-2 ชั่วโมง
-จากนั้นใส่จานเอาพลาสติกใสหุ้ม แล้วนำไปอบในไมโครเวฟใช้ไฟแรง นานประมาณ 5-7 นาทีจนเนื้อไก่สุก
อกไก่ 300 กรัม
กระเทียม 4-5 กลีบ
รากผักชี 2 ราก
พริกไทย 5-6 เมล็ด
เกลือ นิดหน่อย
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
วิธีทำ
-โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยและเกลือให้ละเอียดแล้วนำไปคลุกกับเนื้อไก่ ใส่น้ำมันหอย ซอสมะเขือเทศ เติมน้ำปลาเล็กน้อย หมักไว้ในตู้เย็นให้เข้าเนื้อสัก 1-2 ชั่วโมง
-จากนั้นใส่จานเอาพลาสติกใสหุ้ม แล้วนำไปอบในไมโครเวฟใช้ไฟแรง นานประมาณ 5-7 นาทีจนเนื้อไก่สุก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น