วันจันทร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2552

น้ำพริกปลากระป๋อง

เครื่องปรุง

ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เทปลากระป๋องใส่หม้อ ยีเนื้อปลา ตั้งไฟต้มให้เดือด
2. ยกลงจากเตา ใส่หอมแดง พริกขี้หนู เคล้าให้ทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว หรือจะโรยพริกป่นด้วยก็หอมดี
3. เสิร์ฟกับผักต้ม เช่นมะเขือเปราะ ดอกแค ยอดแค ผักบุ้ง ฟักทอง มะระอ่อน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น