วันจันทร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2552

น้ำจิ้มซีฟู้ดส์

สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด สูตร 1 อาหารทะเลทั่วไป อยากจิ้มอะไรก็จิ้ม
พริกขี้หนูสวนสีเขียวและแดง 19 เม็ด
พริกขี้หนูสีเขียวเม็ดใหญ่ 6 เม็ด
พริกขี้หนูสีแดงเม็ดใหญ่่ 15 เม็ด
กระเทียมแกะเปลือก 1/2 ถ้วยตวง (อย่าขี้เกียจแกะนะ)
รากผักชีขนาดกลางๆหั่น 1 ช้อน
เกลือทะเลเน้นทะเล 1 ช้อนโต๊ะ 1 ช้อนชา
อิอิอิน้ำตาลทรายนะจ๊ะ 2 ช้อนโต๊ะ 1 ช้อนชา
**อยากได้หวานกว่านี้ก็ได้แล้วแต่คน สำหรับคนหวานน้อย ก็ใส่เยอะๆจะได้หวานๆ
น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย หรือเยอะกว่า ระวังเปรี้ยวแก้ไม่ได้เน้อ
น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
หาเครื่องปั่นเครื่องบด มา 1 เครื่อง เสียบปลั๊กกัับพริกที่เป็นตัวประกันทั้งหมด โยนมันลงไปตามด้วยตัวประกันที่เหลือ ได้แก่ กระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาล มะนาวแล้วบันเลงประหารชีวิตมันทั้งหมดแต่อย่าให้มันไม่เหลือซากนะ แค่พอหยาบๆ แล้วจัดการหาอ่างหรือกะละมังใส่น้ำสุกลงไปผสม แล้วจัดการหาไม้พาย หรือช้อนก็ได้นะ ถ้ายุ่งยาก คนให้เข้ากัน ชิม ครับ ที่นี้ก็จัดการชิม ว่ารสชาดต้องเปรี้ยว เค็ม หวานเล็กๆ อย่าหวานใหญ่่ๆนะ แค่นี้ คุณก็จะได้ น้ำจิ้ม เลิศศศศศศศ ไว้จิ้ม อาหารทะเล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น