เครื่องปรุง
ปลาทูทอด 2 ตัว
หอมเผา 5 - 7 หัว
กระเทียมเผา 2 หัว
พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง เผา 6 - 8 เม็ด
น้ำปลา 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำสุก 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกพริกชี้ฟ้า หอม กระเทียม (ถ้าชอบเผ็ดให้เผาพริกขี้หนูเพิ่ม แล้วโขลกพร้อมกัน)
2. ปลาทูแกะเอาแต่เนื้อ ใส่ลงโขลกกับเครื่องน้ำพริก ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำต้มสุก ชิมรสดู ถ้าปลาทูเค็มอาจใช้น้ำปลาน้อย
3. รับประทานกับ ผักสด ผักต้ม หรือ ผักดอง เข่น ผักเสี้ยน ถั่วงอก หรือ ต้นหอม
วันจันทร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2552
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น