วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2552

สลัดโยเกิร์ตผลไม้


ส่วนผสม

แอปเปิ้ล 2 ชิ้น

แก้วมังกร 2 ชิ้น

มะม่วงสุก ½ ลูก

ส้ม 3 กลีบ

มะละกอ 3 ชิ้น

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ½ ถ้วย

ธัญญาหารรวม ตามชอบ


เมื่อได้ส่วนผสมครบแล้วก็มาถึงวิธีทำคือ


ขั้นแรกนำผลไม้ทุกชนิดมาหั่นให้ได้ขนาดพอดีคำ เสร็จแล้วใส่ถ้วยหรือจานก็ได้ แล้วนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่แช่เย็นไว้มาราดลงบนผลไม้ แล้วโรยหน้าด้วยธัญญาหารรวม(Mix Cereal) หรือจะเป็นลูกเกด เม็ดมะม่วงหิมมพานต์ก็เข้าท่า เพียงเท่านี้ก็จะได้ “สลัดโยเกิร์ตผลไม้” ไว้กินเล่นดับร้อน แต่ทั้งนี้ผลไม้ที่ใช้อาจเปลี่ยนได้ตามความชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น