วันจันทร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2552

น้ำพริกกุ้งสดสูตร 2

เครื่องปรุง
เนื้อกุ้งนางสับ 1 / 2 ถ้วย
กะปิ 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 6 - 8 กลีบ
พริกขี้หนู 8 - 10 เม็ด
มะเขือพวง 2 ช้อนโต๊ะ
มะอึกซอย 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 - 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. เนื้อกุ้งนางสับกึ่งหยาบกึ่งละเอียด
2. กะปิห่อเผาไฟให้หอม
3. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม ให้พอแหลก ใส่มะเขือพวงบุบพอแตกใส่กะปิ เนื้อกุ้งนาง เคล้าให้เข้ากัน ใส่มะอึก น้ำตาล น้ำปลา มะนาว ชิมรส ตามชอบ
4. เสิร์ฟพร้อมผักสด ผักราดกะทิ และกุ้งนึ่ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น