เนื้อลูกวัว 500กรัม
น้ำมะนาว 3 ชต
ดราย เวอเม้าท์ 3 ชต
น้ำมัน 2 ชต
เกลือ
พริกไทยแป้งอเนกประสงค์
ไข่ 2 ฟองขนมปังป่น 1 ถ
ผิวมะนาวขูด 1/2 ชช
ผักชีฝรั่งสับ 2ชต
ไชฟ์หรือต้นหอมส่วนบนสับ
อัลมอนด็ป่น 60 กรัม
เนย 90 กรัม
น้ำมัน 1 ชต สำหรับตอนทอด
ครีม 1/2 ถ
ผักชีฝรั่งสับ 1 ชต
วิธีทำ@@
ทุบเนื้อลูกวัวให้แผ่บางๆ ผสมน้ำมะนาว น้ำมัน เวอร์เม้า เกลือ และพริกไทยเข้าด้วยกัน เทใส่เนื้อลูกวัวเคล้าให้เข้ากัน พักไว้สองชั่วโมงนำเนื้อลูกวัวออกจากชาม เก็บน้ำหมักไว้นำเนื้อลูกวัวมาคลุกกับแป้งอเนกที่ปรุงด้วยเกลือและพริกไทยแล้วจุ่มเนื้อในไข่ตีพอแตก แล้วเคลือบต่อด้วยขนมปังป่นที่ผสมไว้กับผิวมะนาวขูด ผักชีฝรั่ง ไชฟ์หรือต้นหอมสับ และอัลมอนด็ป่น กดให้ขนมปังป่นติดเนื้อแน่นๆตั้งกะทะใส่เนยและน้ำมันนิดนึง นำเนื้อลงทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน สุกแล้วนำออกใส่จานวางรอไว้ในที่อุ่นๆเทน้ำหมักเนื้อที่เหลือใส่กะทะเดิมซึ่งมีเนยร้อนๆอยู่ ใส่ครีมลงไป เดือดแล้วปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ยกกะทะออก ใส่ผักชีฝรั่ง ราดบนเนื้อลูกวัว (สำหรับสี่ที่ ทานคู่กับผักสลัด )
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น