วันพุธที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2552

เนื้อลูกวัวราดซ้อสครีมมะนาว


เนื้อลูกวัว 500กรัม

น้ำมะนาว 3 ชต

ดราย เวอเม้าท์ 3 ชต

น้ำมัน 2 ชต

เกลือ

พริกไทยแป้งอเนกประสงค์

ไข่ 2 ฟองขนมปังป่น 1 ถ

ผิวมะนาวขูด 1/2 ชช

ผักชีฝรั่งสับ 2ชต

ไชฟ์หรือต้นหอมส่วนบนสับ

อัลมอนด็ป่น 60 กรัม

เนย 90 กรัม

น้ำมัน 1 ชต สำหรับตอนทอด

ครีม 1/2 ถ

ผักชีฝรั่งสับ 1 ชต

วิธีทำ@@

ทุบเนื้อลูกวัวให้แผ่บางๆ ผสมน้ำมะนาว น้ำมัน เวอร์เม้า เกลือ และพริกไทยเข้าด้วยกัน เทใส่เนื้อลูกวัวเคล้าให้เข้ากัน พักไว้สองชั่วโมงนำเนื้อลูกวัวออกจากชาม เก็บน้ำหมักไว้นำเนื้อลูกวัวมาคลุกกับแป้งอเนกที่ปรุงด้วยเกลือและพริกไทยแล้วจุ่มเนื้อในไข่ตีพอแตก แล้วเคลือบต่อด้วยขนมปังป่นที่ผสมไว้กับผิวมะนาวขูด ผักชีฝรั่ง ไชฟ์หรือต้นหอมสับ และอัลมอนด็ป่น กดให้ขนมปังป่นติดเนื้อแน่นๆตั้งกะทะใส่เนยและน้ำมันนิดนึง นำเนื้อลงทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน สุกแล้วนำออกใส่จานวางรอไว้ในที่อุ่นๆเทน้ำหมักเนื้อที่เหลือใส่กะทะเดิมซึ่งมีเนยร้อนๆอยู่ ใส่ครีมลงไป เดือดแล้วปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ยกกะทะออก ใส่ผักชีฝรั่ง ราดบนเนื้อลูกวัว (สำหรับสี่ที่ ทานคู่กับผักสลัด )

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น