วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2552

เนื้อสะดุ้ง


สำหรับส่วนผสม (สำหรับรับประทานในครอบครัว 4 คน)

เนื้อสันใน 2 ขีด

น้ำมะนาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ


ส่วนวิธีทำนั้นก็ง่ายแสนง่าย

**เริ่มจากหั่นเนื้อตามขวางเป็นชิ้นเล็กๆขนาดพอดีคำ ผสมซอสมะเขือเทศ ซอสปรุงรสน้ำมันหอย และน้ำมะนาวให้เข้ากัน จากนั้นตั้งน้ำให้เดือดพล่านจุ่มเนื้อให้พอสะดุ้ง นำน้ำปรุงรสราดลงบนเนื้อและเคล้าให้เข้ากันดี

**ตกแต่งจานเพื่อเพิ่มสีสันให้ดูน่ากินยิ่งขึ้นด้วย มะนาว กะหล่ำปลี วางประดับพอสวยงาม กินเป็นกับข้าวหรือกินเป็นกับแกล้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น