วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2552

บลูเบอรี่ชีสพาย


ส่วนผสมของ “บลูเบอรี่ชีสพาย” ประกอบไปด้วย

ขนมปังกรอบ ABC 250 กรัม

เนยสดละลาย 1 ก้อน

น้ำตาลไอซิ่งร่อน 1/2 ถ้วย

ครีมชีส 450 กรัม

ครีมข้น 1 กระป๋อง

นมข้นหวาน 3/4 ถ้วย

น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

บลูเบอรี่ 1 กระป๋อง


ส่วนวิธีทำก็อย่างที่บอกว่าไม่ยาก


เริ่มจากป่นขนมปังกรอบหยาบๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่ง เคล้าให้เข้ากัน จากนั้นก็หันไปหั่นเนยเป็นชิ้นเล็ก นำไปตั้งไฟให้เนยละลาย พอได้ที่ก็จัดแจงนำขนมปังกับน้ำตาลไอซิ่งมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน แบ่งที่ผสมไว้ออกเป็น 3 ส่วนเพื่อทำเป็นถาดแป้ง กรุใส่พิมพ์ฟอยล์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 นิ้ว นำเข้าตู้เย็นประมาณ 1/2 - 1 ชั่วโมง ระหว่างที่รอก็ตีครีมชีสให้กระจาย ใส่น้ำมะนาว ตีจนเนียน ใส่นมข้น ครีมข้น แล้วตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน

ขั้นตอนสุดท้ายก็นำส่วนผสมที่ได้ใส่ในถาดแป้งทั้ง 3 ถาด นำไปเข้าตู้เย็นช่องแข็งไว้ รอเวลาว่าจะทานเมื่อไร เมื่อจะเสิร์ฟก็ราดบลูเบอรี่สีม่วงสด เท่านี้ก็เรียบร้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น