ส่วนผสมของ “บลูเบอรี่ชีสพาย” ประกอบไปด้วย
ขนมปังกรอบ ABC 250 กรัม
เนยสดละลาย 1 ก้อน
น้ำตาลไอซิ่งร่อน 1/2 ถ้วย
ครีมชีส 450 กรัม
ครีมข้น 1 กระป๋อง
นมข้นหวาน 3/4 ถ้วย
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
บลูเบอรี่ 1 กระป๋อง
ส่วนวิธีทำก็อย่างที่บอกว่าไม่ยาก
เริ่มจากป่นขนมปังกรอบหยาบๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่ง เคล้าให้เข้ากัน จากนั้นก็หันไปหั่นเนยเป็นชิ้นเล็ก นำไปตั้งไฟให้เนยละลาย พอได้ที่ก็จัดแจงนำขนมปังกับน้ำตาลไอซิ่งมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน แบ่งที่ผสมไว้ออกเป็น 3 ส่วนเพื่อทำเป็นถาดแป้ง กรุใส่พิมพ์ฟอยล์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 นิ้ว นำเข้าตู้เย็นประมาณ 1/2 - 1 ชั่วโมง ระหว่างที่รอก็ตีครีมชีสให้กระจาย ใส่น้ำมะนาว ตีจนเนียน ใส่นมข้น ครีมข้น แล้วตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน
ขั้นตอนสุดท้ายก็นำส่วนผสมที่ได้ใส่ในถาดแป้งทั้ง 3 ถาด นำไปเข้าตู้เย็นช่องแข็งไว้ รอเวลาว่าจะทานเมื่อไร เมื่อจะเสิร์ฟก็ราดบลูเบอรี่สีม่วงสด เท่านี้ก็เรียบร้อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น