วันพุธที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2552

ไก่อบเนย

1.ก่อนอื่นต้องไปซื้อไก่..พ่อซื้อจากฟู้ดแลนด์ตัดคอตัดเท้าเอาเครื่องในออกหมดมาถึงก็ล้างให้สะอาดอีกที
2.หมักไก่ด้วยกระเทียมพริกไทยรากผักชีโขลกให้แหลกใส่ซีอิ๊วขาวใส่เนย
3.คลุกๆๆแล้วเอาไปยัดใส่พุงไก่แล้ว ทาๆๆผิวไก่ภายนอกให้ทั่วละลายกาแฟ เอามาทาสลับกับเครื่องหมักเพื่อให้ผิวสีแทนสวย
4.หมักไว้ชั่วโมงนึงเปิดเตาอบ 180 องศาซี ไม้ต้องวอร์มก็ได้ค่ะเอาเข้าอบประมาณ 50 นาที
@@ระหว่างรอ @@

ก็มาทำน้ำจิ้มพริกขี้หนู , กระเทียม , ซีอิ๊วขาว , ซีอิ๊วดำปรุงรสตามชอบ

5.พออบใกล้สุก ประมาณอีก 5 นาทีปิ๊งก็ผักผักบุ้ง (ผัดน้ำมัน ใส่น้ำมันหอยธรรมดา)เอามารองจานไว้ก่อน
6.ไก่สุกแล้ว เอาออกมาวางบนจาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น