เครื่องปรุง
หมูสับหรือหมูบด 1 / 2 ถ้วย
พริกหนุ่ม 12 - 15 เม็ด
มะเขือเทศ 5 - 7 ลูก
กระเทียม 5 หัว
หอมแดง 5 หัว
ปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 - 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เผาพริกหนุ่ม หอม กระเทียม
2. ปลาร้าเลาะเอาแต่เนื้อสับให้ละเอียด
3. โขลกพริก หอม กระเทียม ให้ละเอียด ใส่มะเขือเทศ ลงโขลกด้วย ปรุงรส น้ำตาล น้ำปลา
4. ตั้งกะทะ ใส่หมูลงผัด ใส่เครื่องน้ำพริก ใส่ปลาร้า ผัดจนสุกปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว ยกลง ชิมรสตามชอบ รับประทานกับผักสด ผักทอด แคบหมู หมูทอด
วันจันทร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2552
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น