ส่วนผสม
ข้าวกล้องหุงสุก1 ถ้วย
ลูกเดือยต้มสุก2 ถ้วย
ผักขม100 กรัม
เนยสด3 ช้อนโต๊ะ
ชีส200 กรัม
นมสด1 ถ้วยตวง
เกลือป่น1/4 ช้อนชา
แป้งสาลี2 ช้อนชา
ข้าวกล้องหุงสุก1 ถ้วย
ลูกเดือยต้มสุก2 ถ้วย
ผักขม100 กรัม
เนยสด3 ช้อนโต๊ะ
ชีส200 กรัม
นมสด1 ถ้วยตวง
เกลือป่น1/4 ช้อนชา
แป้งสาลี2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. หั่นผักขมหยาบๆ ลวกผ่านน้ำเย็น บีบน้ำออกพักไว้
2. แบ่งชีสเป็น 2 ส่วน หั่นหยาบ
3. ตั้งกระทะไฟอ่อนในเนยสด พอเนยสดละลาย โรยแป้งสาลีให้ทั่วกระทะ ผัดแป้งให้เข้ากับเนย เติมนมสด เกลือป่น คนให้เข้ากัน จะได้ซอสขาวใส่ชีส 1 ส่วน คนให้เข้ากัน
4. ใส่ข้าวกล้อง ลูกเดือย ผักขม ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ชามทนไฟ เกลี่ยให้เสมอ โรยหน้าด้วยชีสส่วนที่เหลือ
5. นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-15 นาที หรือจนชีสละลายเป็นสีเหลืองทอง นำออกเสิร์ฟทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น