วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2552

พะแนงกุ้งชาววัง



เครื่องปรุง

กุ้งแชบ๊วย 20 ตัว

ไข่ไก่ 2 ฟอง

นมสด 1/3 ถ้วยตวง

น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

ใบมะกรูดหั่นฦอย 10 ใบ

ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง

พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 1 เม็ด


วิธีทำ

1. ใส่นำ้มันพืชลงในกระทะผัดกับน้ำพริกพะแนงจนหอม ใส่กุ้งแชบ๊วย ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ซอสหอยนางรมและนมสดผัดให้เข้ากันชิมรสตามชอบ

2. ตอกไข่ไก่ลงไปคนให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าและใบโหระพาลงผัดจนเข้ากันตักใส่จานเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น