วันจันทร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2552

น้ำพริกมะม่วงเปรี้ยว

เครื่องปรุง

มะม่วงดิบ (เปรี้ยวๆ) 1ผล
กุ้งแห้งป่น 1/2ถ้วย
พริกขี้หนูสวน 15เม็ด
กะปิดีห่อใบตองเผาไฟ 1ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุง
ปอกมะม่วงแล้วสับๆ ซอยละเอียดโขลกกับพริกขี้หนูที่เด็ดก้านออกแล้ว กระเทียม กะปิดีเผา ให้พอหยาบๆ ไม่ต้องละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำสุกเล็กน้อย ชิมรสตามต้องการ เสร็จตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักสดหรือข้าวสวยร้อนๆ หรือหมูหวาน หรือกุ้งแห้งหวานก็อร่อยเด็ดแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น