วันศุกร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2552

เมี่ยงปลาทู



ส่วนผสม


ปลาทูทอด 2 ตัว


เส้นขนมจีน 300 กรัม


น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ


พริกขี้หนู 1 ช้อนโต๊ะ


น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ


น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา


กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ


ผักกาดหอม, ต้นหอม, ผักชี




วิธีทำ
-
โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอหยาบ ตักใส่ภาชนะ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ
- จัดเสริฟโดยวางเส้นขนมจีน และปลาทูทอดบนผักกาดหอม ราดน้ำยำ รับประทานเป็นคำ แกล้มด้วยต้นหอม ผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น