เครื่องปรุง
พริกชี้ฟ้าปิ้งไฟฉีกเป็นเส้น 20เม็ด
เกลือป่น 1ช้อนชา
ผงชูรส (หรือน้ำตาลทราย) 1ช้อนโต๊ะ
วิธีปรุง
นำพริกชี้ฟ้าที่ฉีกไว้ใส่ครก โขลกเบาๆ จนพริกนุ่มและเหลว โรยเกลือป่นคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ผงชูรสหรือน้ำตาลทรายเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ชิมรสตามต้องการ รับประทานกับข้าวเหนียว หรือเนื้อเค็มย่างหรือถ้าไม่ชอบรับประทานกับผักสด ผักลวก หรือข้าวสวยร้อนๆ ก็ได้ไม่ผิดกติกาหรือหมูหวาน หรือกุ้งแห้งหวานก็อร่อยเด็ดแล้ว
วันจันทร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2552
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น