วันพุธที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

สปาเกตตี้ไก่



ส่วนประกอบ

- เส้นสปาเก็ตตี้ 200 กรัม

- เนื้ออกไก่ 200 กรัม - เกลือป่น 1 ช้อนชา - มะเขือเทศ 4 ผล - พริกหวาน 1 ลูก

- เนยสด 4 ช้อนโต๊ะ

- หอมหัวใหญ่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ

- ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ

- ซอสปรุงรส 1ช้อนโต๊ะ

- ไวน์แดง 2 ช้อนโต๊ะ

- พริกไทย 1 ช้อนชา

- ออริกาโน 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

- นำเนื้อไก่มาบดหยาบ ใส่ซอสปรุงรส และพริกไทยเล็กน้อย หมักพักไว้

- ต้มเส้นสปาเก็ตตี้จนนุ่ม คลุกน้ำมันพืชเล็กน้อย เพื่อไม่ให้ติดกัน

- หั่นมะเขือเทศ พริกหวาน และหอมหัวใหญ่เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ

- ตั้งกะทะไฟกลางใส่เนย พอเนยละลาย นำหอมหัวใหญ่ลงผัดให้หอม ใส่เนื้อไก่ ซอสปรุงรส ไวน์แดง ซอสมะเขือเทศ พริกไทย เกลือป่น ออริกาโน คลุกเคล้าให้เข้ากัน พอเดือดใส่ มะเขือเทศ พริกหวานลงไป ตักขึ้น ราดบนเส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้

- จัดเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น