วันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

ผัดเปรี้ยวหวาน


ส่วนผสม
พริกหยวก หรือพริกหวาน 2 ผล
แตงกวา 3 ผล
สับปะรด 1/4 ผล
กระหล่ำปลีหรือกระหล่ำดอก 1 หัว
มะเขือเทศ 2 ผลใหญ่
เต้าหู้ขาวอย่างแข็งตัดพอคำ 1 แผ่น

เครื่องปรุง

น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือ 1 ช้อนชา

งาคั่วบดแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. ล้างแตงกวาผ่าสี่ตัดครึ่ง พริกหยวกผ่าครึ่งเป็นเสี้ยว 1/4 นิ้ว

2. ปอกเปลือกสับปะรดเอาไส้ออก หั่นเป็นชิ้น 1 นิ้ว

3. ใส่งาคั่วผัดให้หอม ใส่เต้าหู้ผัดพอเหลือง ใส่พริกหยวก กระหล่ำผัดพอนุ่มใส่สับปะรด ใส่แตงกวา

4. ใส่มะเขือเทศผ่าเป็นเสี้ยว 1/2 นิ้ว ใส่ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาล ผักสุกตักออกใส่จาน รับประทานร้อนๆ จึงจะอ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น