วันพุธที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

แซนด์วิชแฮมกับไส้กรอก



เครื่องปรุง
ขนมปัง 6 แผ่น

เนยสำหรับทาขนมปัง 1 ช้อนโต๊ะ

ไส้กรอกหมู 3 แผ่น

แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 แผ่น

น้ำสลัดน้ำข้น 1/3 ถ้วย

ผักกาดหอม 2 ใบ

หอมใหญ่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

ถั่วแขกลวกสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

แครอทลวกสับละเอียดสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตัดขอบขนมปังออกทุกด้าน ทาเนยด้านใดด้านหนึ่งของแต่ละแผ่น

2. ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากันดี ทาลงบนขนมปังข้างที่ทาเนยไว้

3. ใส่ผักกาดหอม นำขนมปังอีก 1 แผ่นมาประกบ

4. ตัดแบ่งครึ่งตามด้านทแยง (หรือหั่นเป็นชิ้นพอดีคำสำหรับเสริฟในงานปาร์ตี้)

5. ห่อด้วยแผ่นฟิล์มใสหรือใส่ถุงพลาสติค เพื่อป้องกันขนม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น