วันพุธที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

มันฝรั่งสอดไส้



ส่วนผสม
มันฝรั่ง 2 -3 หัว
เนื้อหมูบด 1/2 ถ้วย
แฮมสับ 1 - 2 แผ่น
เบคอนสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ 1/2 หัว
กระเทียมสับ 3 กลีบ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย
ผักชีหั่นฝอย
วิธีทำ

1. นำมันฝรั่งที่ล้างทำความสะอาดเปลือกแล้ว มาปาดด้านบน คว้านเอาเนื้อตรงกลางออก ให้เหลือความหนารอบๆ สัก 1 นิ้ว ส่วนเนื้อที่คว้านออกนั้น อย่าทิ้ง ให้นำไปหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ แล้วพักไว้

2. ตั้งกระทะใส่เนย เติมหอมหัวใหญ่ลงผัดในกระทะ จนมีกลิ่นหอม แล้วจึงใส่เบคอนสับลงไปผัดด้วยกัน จะช่วยเพิ่มความหอมให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น จากนั้น นำเนื้อหมูบด แฮมสับ และมันฝรั่งที่หั่นเป็นชิ้นไว้ ลงผัดรวมกันในกระทะ

3. ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย ผัดจนเครื่องปรุงสุกได้ที่ แล้วยกขึ้นใส่ชามพักไว้ จากนั้นให้นำไปใส่ในมันฝรั่งที่เตรียมไว้ให้เต็ม และนำเนยมาทาบนผิวมันฝรั่งจนทั่ว จัดวางในภาชนะสำหรับเข้าเตาอบ ใช้ไฟกลาง เมื่อครบ 10 - 15 นาที ก็ยกออกจากเตา ยกเสิร์ฟร้อนๆ รับประทานได้ทันทีค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น