วันพุธที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

พายเลมอนอย่างง่าย



ส่วนผสม 1 ปอนด์


-คุกกี้วานิลลาตามชอบ 250 กรัม
-เนยเหลว 60 กรัม
-ไข่ขาว 3 ฟอง
-น้ำตาลทรายละเอียด 175 กรัม
-แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
-ครีมคัสตาร์ดสำเร็จรูป 1 ถ้วย
-น้ำมะนาวคั้นสด 4 ช้อนโต๊ะ
-ผงเจลาติน 15 กรัม
-กลิ่นเลมอนตามชอบ
-แยมเลมอน
-อัลมอนขูดตามชอบ

วิธีทำ

1. บดคุกกี้ให้ละเอียดนำมาเคล้ากับเนยเหลวเคล้าให้เข้ากัน

2. จากนั้นนำไปใส่ลงในพิมพ์กดให้แน่นเตรียมไว้ ผสมครีมคัสตาร์ด ไข่ขาว น้ำตาล แป้งผงเจลาติน น้ำมะนาว และกลิ่นเข้าด้วยกันแล้วตีจนขึ้นฟู

3. นำมาเทลงบนพิมพ์คุกกี้นำเข้าอบด้วยความร้อน 350 ํF ประมาณ 15 นาทีจนสุก

4. พักให้เย็นลงก่อนทาด้วยแยมเลมอนนำไปแช่ให้เย็น พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น